Kinh nghiệm

Mặc đồng phục - quy định bắt buộc của các công ty lớn

 19/01/2019 4:34:21 CH -  899 lượt xem

Đối với một tập thể nhân viên thì không tránh khỏi những luồng tư tưởng, suy nghĩ và đánh giá khác nhau về vấn đề đồng phục, có người sẽ cho rằng việc mặc đồng phục là khá cứng nhắc.

Ngày nay, việc mặc đồng phục công ty đã trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có quy mô lớn, hoạt động quy củ thường quản lý rất chặt chẽ và bắt buộc nhân viên phải mặc đồng phục đến công sở, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn đưa ra các hình phạt để xử lý nếu nhân viên của họ vi phạm.

mau dong phuc cong so 2019

Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ chủ của một doanh nghiệp quy mô, khi bước chân tới văn phòng và nhìn thấy đội ngũ cộng sự của mình mỗi người mỗi phong cách thời trang, người mặc váy, người mặc áo, người thích màu đen, người thích màu vàng, màu đỏ,… tùm lum hết trơn thì bạn sẽ hiểu vì sao việc mặc đồng phục lại trở nên quan trọng và cần thiết như vậy. Để tránh bị nhân viên phàn nàn về những bộ đồng phục quá lỗi mốt, màu phối lỗi thời thì những công ty doanh nghiệp hiện nay thường chuộng những mẫu đồng phục công sở 2019 từ những nhà may uy tín với đội ngũ nhân viên trẻ nhạy nắm bắt thời trang.

1. Khẳng định vị thế của doanh nghiệp.

Mặc đồng phục của những công ty may đồng phục uy tín không chỉ đơn giản là để nhận diện thương hiệu, vấn đề sâu xa và to lớn hơn ở đây chính là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp. Thật như vậy, bởi một doanh nghiệp được đánh giá là có thương hiệu, hoạt động quy mô, chuyên nghiệp và thành công đến đâu cần phải thể hiện được hình ảnh đó từ ngay trong chính cảm nhận của khách hàng, đối tác khi tới doanh nghiệp. Yếu tố nhận diện thương hiệu chỉ là yếu tố ban đầu, còn về lâu dài và sâu sắc nhất chính là khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong lòng khách hàng, nhà đầu tư, đối tác và vị thế trên thị trường.

cong ty may dong phuc

Là một khách hàng, nhà đầu tư hay khách hàng tiềm năng, khi bước vào doanh nghiệp, chứng kiến các nhân viên làm việc bận rộn, chăm chỉ, cơ sở vật chất khang trang, nhân viên ai nấy cũng đều đồng bộ một màu đồng phục chỉnh tề, ngăn nắp, gọn gàng, bạn sẽ thấy ấn tượng và choáng ngợp ngay lập tức.

Quy định mặc đồng phục một cách chặt chẽ, ngoài việc tạo ra một môi trường làm việc đồng nhất, phát huy sức mạnh đoàn kết tập thể, nhất quán một mục tiêu  còn thể hiện doanh nghiệp của bạn hoạt động quy củ và chuyên nghiệp, tỏ rõ thái độ làm việc nghiêm túc, trình độ quản lý, điều hành doanh nghiệp có rất kỷ luật , tâm và tầm của người chủ doanh nghiệp rất đáng được nể phục, không có lý do gì mà khách hàng của bạn không đánh giá cao doanh nghiệp của bạn, như vậy là vị thế doanh nghiệp đã được nâng tầm nhà đồng phục từ những cơ sở may đồng phục.  

2. May đồng phục như thế nào để xứng tầm với vị thế và thương hiệu của doanh nghiệp

co so may dong phuc

Bạn muốn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp, chú trọng đến hình ảnh doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác của bạn, bạn đang quan tâm tới việc may đồng phục như thế nào để xứng đáng với điều đó.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một xưởng may đồng phục uy tín, sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu của bạn, có đủ kinh nghiệm chuyên môn, chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong vấn đề tư vấn, thiết kế đồng phục chọn gói cho ra những mẫu thiết kế xuất sắc nhất, cung cấp cho bạn nguồn vải chất lượng, cam kết cho bạn chất lượng đường may,  kỹ thuật may thêu tốt nhất, sản phẩm hoàn thiện nhất.

Tiếp đến, bạn cần tìm hiểu kỹ doanh nghiệp của mình, độ tuổi nhân viên, công việc cụ thể của từng phòng ban, số lượng nhân viên nam nữ,… để đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể cho bộ đồng phục mà bạn muốn, đem đến sự thỏa mái và tự tin cho nhân viên khi mặc, giúp nhân viên yêu thích việc mặc đồng phục công ty.

Giải thích, phân tích cho nhân viên hiểu ý nghĩa của việc mặc đồng phục đi làm có vai trò quan trọng như thế nào đối với hoạt động của doanh nghiệp. Có những hướng dẫn cụ thể tới nhân viên về cách thức sử dụng và bảo quản đồng phục được bền, chất lượng và luôn chỉn chu khi tới văn phòng làm việc. Xây dựng quy định cụ thể về việc mặc đồng phục khi tới công ty làm việc và thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ và nhất quán trong toàn thể công ty.

 Tin liên quan


Yêu cầu báo giá

Thông tin liên hệ
3,3K2,2K9981K1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...