Kinh nghiệm

Ý nghĩa phong thủy trong chọn màu đồng phục

 08/01/2019 5:01:09 CH -  689 lượt xem

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm và được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống từ việc sắp xếp đồ đạc ở mỗi gia đình đến công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của các doanh nghiệp…

Phong thủy được ứng dụng rộng rãi với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thành công trong công việc. Ở doanh nghiệp, phong thủy được chú trọng từ màu sắc logo, màu sắc sơn tường, đồ dùng trong văn phòng đến lĩnh vực lựa chọn kinh doanh phù hợp với chủ doanh nghiệp. Điểm quan trọng trong phong thủy chính là nguyên tắc về âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc và sự kết hợp hài hòa về màu sắc. Chính vì vậy mà yếu tố phong thủy cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm ứng dụng trong việc lựa chọn màu mẫu đồng phục công nhân 2019 cho nhân viên Công ty.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, đội ngũ thiết kế tại xưởng may đồng phục của chúng tôi luôn chú trọng và tư vấn cho khách hàng những mẫu thiết kế đồng phục chọn gói có màu sắc phù hợp với nhận diện thương hiệu và phong thủy cho đồng phục công ty, nhằm mục đích mang lại may mắn, tài lộc và sự phát triển thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Dưới đây là chia sẻ của công ty may đồng phục về nguyên tắc cơ bản trong chọn màu đồng phục phù hợp với phong thủy

1. Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục với chủ doanh nghiệp thuộc hành Kim:

mau dong phuc nha hang 2019

Trong phong thủy, Kim tượng trưng cho kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt…và có màu sắc chủ đạo là trắng, vàng, ánh kim. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy mà khi lựa chọn màu đồng phục thì màu trắng hoặc ánh kim hoặc màu vàng tươi sẽ là màu chủ đạo, kết hợp với màu nâu, vàng nâu của thổ để giúp sinh vượng khí mang đến tài lộc, thịnh vượng

2. Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục với chủ doanh nghiệp thuộc hành Mộc:

cong ty may dong phuc

Hành mộc tượng trưng cho cỏ cây, có tính chất sinh sôi nảy nở và mềm mại. Màu đặc trưng cho hành mộc là màu xanh, xanh có nhiều sắc độ từ màu xanh cốm nhạt, đến xanh lá cây đậm. Trong ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, tức là nước nuôi cây.Chính vì vậy mà khi chọn màu đồng phục cho mệnh mộc sẽ là màu xanh chủ đạo có thể kết hợp thêm với màu đen hoặc xanh đen để giúp sinh sôi nảy nở tài lộc cho doanh nghiệp.

3. Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục với chủ doanh nghiệp thuộc hành Thủy:

co so may dong phuc

Hành thủy tượng trưng cho nước, có màu đặc trưng là xanh biển sẫm, màu đen. Ngũ hành tương sinh cho thủy là Kim. Do vậy, khi sử dụng màu sắc đồng phục thì có thể sử dụng màu đặc trưng là xanh nước biển sẫm hoặc màu đen,kết hợp thêm màu trắng, ánh kim để tăng tài khí cho doanh nghiệp

4. Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục với chủ doanh nghiệp thuộc hành Hỏa:

Hành hỏa tượng trưng cho lửa, có màu đặc trưng là đỏ, màu tím, màu mận chín, màu đỏ thẫm, màu hồng. Ngũ hành tương sinh cho Hỏa là Mộc. Khi kết hợp màu sắc trong đồng phục có thể lựa chọn màu đỏ kết hợp với màu xanh của hành mộc thì sẽ rất may mắn và tài lộc.

co so may dong phuc

5. Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục với chủ doanh nghiệp thuộc hành Thổ:

Hành thổ tượng trưng cho đất, có màu đặc trưng là màu cam, nâu,nâu đất. Hành thổ được tương sinh bởi hành hỏa nên màu sắc kết hợp trên đồng phục là màu chủ đạo của hành thổ kết hợp với màu đỏ, màu đỏ thẫm hoặc tím, màu mận chín đều rất tốt.

Ngoài yếu tố về phong thủy, nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn màu sắc đồng phục dựa trên những yếu tố khác nữa, tùy vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà cơ sở may đồng phục sẽ tư vấn cho khách những mẫu thiết kế hoặc thiết kế theo yêu cầu để đáp ứng tốt những mong muốn của khách hàng.

 Tin liên quan


Yêu cầu báo giá

Thông tin liên hệ
3,3K2,2K9981K1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...