Kinh nghiệm

3 yếu tố làm sạch quần áo bảo hộ lao động bạn nên biết

 30/01/2019 4:21:00 CH -  671 lượt xem

Quần áo bảo hộ lao động là một trong những loại đồng phục rất quan trọng và cần thiết cho người lao động làm việc trong điều kiện cần được bảo hộ và bảo đảm về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tùy theo từng loại đồng phục bảo hộ lao động mà mỗi đơn vị sẽ có sự phân công về việc làm sạch quần áo bảo hộ lao động khác nhau. Bài viết dưới đây, xưởng may đồng phục bảo hộ lao động sẽ chia sẻ tới bạn một vài lưu ý về phân loại và làm sạch quần áo bảo hộ lao động hiệu quả nhất.

mau dong phuc cong nhan

Mẫu đồng phục công nhân lao động là một trong những loại đồng phục đặc thù bởi ngoài vai trò đồng phục thì nó còn có chức năng bảo hộ. mỗi một công việc khác nhau sẽ có những trang phục bảo hộ phù hợp với từng loại công việc cụ thể và có phương án làm sạch cụ thể cho mỗi loại để phát huy hiệu quả lâu bền nhất của mỗi loại đồng phục và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động và cộng đồng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp có số lượng công nhân lớn hay có những công nhân làm việc trong điều kiện đặc biệt, nếu bạn được công ty giao cho nhiệm vụ quản lý, cấp phát và làm sạch đồng phục bảo hộ lao động của công nhân trong công ty hoặc đưa ra phương án xử lý đồng phục bảo hộ lao động sao cho hiệu quả thì bạn cần lưu ý đến những phương án sau:

1. Đối với những quần áo bảo hộ lao động mang tính đặc thù

doanh nghiep may dong phuc

Đối với một số ngành hoạt động trong lĩnh vực có nguy cơ gây ô nhiễm, gây phát tán mầm bệnh hay cần điều kiện vô trùng cao như:

  • Ngành công nghiệp hóa chất
  • Ngành công nghiệp dược phẩm
  • Ngành chăm sóc sức khỏe
  • Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đặc thù
  • Ngành nghiên cứu, thí nghiệm

Do điều kiện làm việc có yếu tố nguy hiểm như dễ gây nguy cơ ô nhiễm, phát tán dịch bệnh ra cộng đồng hoặc có yếu tố cần được giữ điều kiện vô trùng cao thì giải pháp làm sạch tối ưu nhất trong trường hợp này là công ty bố trí nhân sự chịu trách nhiệm giặt, rửa quần áo bảo hộ cho nhân viên ngay tại công ty, bằng việc bố trí phòng giặt riêng để tránh nguy cơ ô nhiễm ra cộng đồng và tránh việc lây nhiễm từ cộng đồng vào nơi làm việc. Ngoài ra với việc bố trí phòng giặt riêng như vậy sẽ giúp cho việc quản lý đồng phục, kiểm soát chức năng của đồng phục, duy trì độ bền và đánh giá chất lượng đồng phục sẽ được hiệu quả và chủ động hơn.

2. Đối với những quần áo bảo hộ lao động thông thường

Quần áo bảo hộ lao động thông thường như quần áo bảo hộ để tránh ánh nắng mặt trời, tránh khói bụi, bẩn,…không có yếu tố nguy cơ ô nhiễm, lây nhiễm,… thì phương án đưa ra là bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án cho nhân viên tự bảo quản việc giặt giũ, làm sạch đồng phục sẽ tiện lợi cho nhân công và giúp chủ động hơn trong công việc.

Hạn chế của phương án này là bạn sẽ không quản lý được việc họ bảo quản, sử dụng và làm sạch đồng phục có đúng kỹ thuật hay không, có duy trì được độ bền và điều kiện an toàn của đồng phục bảo hộ hay không. Tuy nhiên so với phương án xây dựng phòng giặt riêng đối với quần áo bảo hộ thông thường bạn cần lưu ý đến điều kiện cho phép của công ty như: chi phí xây dựng hệ thống phòng giặt, bảo trì máy móc, diện thích giặt rửa, phơi phóng,…

cong ty may dong phuc

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động uy tín sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quần áo bảo hộ lao động tốt hơn

Đối với quần áo bảo hộ lao động thì chất lượng là điều rất quan trọng, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí may đồng phục nhiều lần, giúp cho nhân công của bạn có được bộ đồng phục bảo hộ đảm bảo an toàn, chất lượng và dễ giặt rửa, dễ làm sạch hơn,hạn chế lo lắng về chất lượng khi cho nhân công tự bố trí làm sạch của doanh nghiệp may đồng phục.

Việc hợp tác với đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động uy tín, bạn còn nhận được:

  • Đồng phục được trang bị đầy đủ các chức năng cho công nhân viên của bạn, đảm bảo điều kiện an toàn lao động và phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.
  • Dễ giặt rửa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vải, màu.
  • Quần áo đồng phục được may in thương hiệu nổi bật, không bị phai mờ trong quá trình giặt rửa.
  • Được phục vụ vụ tận tâm để đảm bảo bạn hài lòng với bộ quần áo đồng phục của mình.

Công ty may đồng phục của chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quần áo bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động đặc thù ngành nghề, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may đồng phục, chúng tôi  sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc, yêu cầu của khách hàng một cách tận tâm, nhiệt tình và chu đáo nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay khi bạn cần được hỗ trợ!

 Tin liên quan


Yêu cầu báo giá

Thông tin liên hệ
3,3K2,2K9981K1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...