Kinh nghiệm

9 lưu ý quan trọng để có đồng phục đẹp

 17/12/2018 5:39:35 CH -  708 lượt xem

Không chỉ dừng lại ở các doanh nghiệp lớn mới sử dụng đồng phục cho cán bộ nhân viên.

Ngày nay, nhận thấy được những lợi ích thiết thực mà đồng phục mang lại cho hoạt động kinh doanh – quảng bá của doanh nghiệp cũng như giá trị mang lại cho tập thể cán bộ nhân viên của họ mà rất nhiều các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, các hội nhóm, tổ chức đoàn thể,… đều sử dụng đồng phục như một điều tất yếu.

Tại sao cần lưu ý?

Tuy nhiên hiện nay, không ít doanh nghiệp gặp tình trạng đặt may đồng phục tại xưởng may đồng phục không vừa vặn, quá dài, quá ngắn hay quá trật, quá rộng khiến cho người mặc không tự tin, thỏa mái, dẫn đến tâm lý không muốn mặc hoặc mặc cho có, mặc để đối phó là chính nên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả quảng bá hình ảnh và các mục đích mà người quản lý doanh nghiệp mong muốn, dẫn đến lãng phí. Điều  này không phải là không xảy ra trong doanh nghiệp hiện nay mà vốn dĩ xảy ra tương đối nhiều, nguyên nhân là do đa phần các doanh nghiệp đều ước lượng size, chưa có kinh nghiệm đọc size, chọn size, lựa chọn nhà may chưa tư vấn chuyên nghiệp, dẫn đến việc đặt may hàng loạt về cho nhân viên sử dụng mà không chú trọng đến khâu may đo ngay từ ban đầu.

xuong may dong phuc

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là các doanh nghiệp nên tiến hành lấy số đo cẩn thận cho nhân viên của mình, nhất là những vị trí quan trọng hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế đồng phục trọn gói, thường xuyên giao dịch với khách hàng để đem đến hiệu quả thiết thực nhất cho vấn đề đồng phục của doanh nghiệp.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới các chỉ số may đo như chất liệu vải khác nhau có chỉ số co dãn khác nhau, kinh nghiệm chuyên môn của nhân viên may đo, sự không ổn định trong các số liệu đo của nhân viên do tăng giảm thể trọng thất thường, … Do đó, để khắc phục tối đa những hạn chế này, dưới đây là một số lưu ý bạn hoặc người quản lý doanh nghiệp cần quan tâm để chỉ dẫn cho nhân viên của mình lưu ý nhằm mang lại số đo chuẩn xác nhất cho bộ đồng phục của mình.

9 lưu ý quan trọng để có đồng phục đẹp

thiet ke dong phuc tron goi

  • Giữ cơ thể ở trạng thái đứng thẳng – lưng thẳng, thư giãn và thả lỏng nhất khi lấy số đo, nhằm đảm bảo cho bộ đồng phục của bạn sẽ giúp bạn thỏa mái và vừa vặn nhất khi mặc.
  • Sử dụng loại giày dép mà bạn thường xuyên đi nhất để việc lấy số đó quần, chân váy được chuẩn xác
  • Mặc trang phục mà bạn thấy vừa vặn nhất để đo đồng phục, tránh mặc quần bó sát (jean, legging,…) hoặc váy áo lòe xòe, quá rộng vì sẽ làm cho số đo của bạn bị sai lệch, không chính xác.
  • Đối với bạn nữ, nên chọn loại áo ngực mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để có số đo áo được chuẩn xác và vừa vặn nhất
  • Không co, không hóp bụng khi đo, làm cho vòng bụng không chính xác, khi diện đồng phục bạn sẽ bị trật bụng, không thỏa mái khi ngồi, khi ăn no, khi vận động hoạt động, tạo ngấn ở bụng làm mất thẩm mỹ,…Việc co hóp bụng còn làm cho số đó vòng ngực của bạn không chính xác.
  • Không co vai rụt cổ, ngoái trước ngoái sau khi đo.
  • Không sử dụng số đố của người này để làm chuẩn cho những người có chiều cao, cân nặng và form người tương tự
  • Không sử dụng lại số đó ở thời điểm trước đó để may đo cho đợt sau vì thông số của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian.
  • Nếu bạn có bất kể yêu cầu gì riêng biệt cho bộ đồng phục của mình thì cần trao đổi ngay với nhân viên lấy số đo để ghi nhận và lưu ý cho bạn.

mau dong phuc 2018

Lợi ích khi sở hữu bộ đồng phục đẹp

Một bộ đồng phục đẹp là bộ đồng phục có màu sắc phù hợp với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, có thiết kế tinh tế, vừa mắt, có kiểu dáng may đo vừa vặn, tôn lên được vẻ đẹp của bộ đồng phục, tạo được sự tự tin cho nhân viên khi mặc, giúp các đơn vị quảng bá rộng dãi hình ảnh tốt đẹp của đơn vị mình ra bên ngoài, xây dựng một mô hình nội doanh nghiệp gắn kết, đồng phục còn có vai trò như một sự nhận diện khi khách đến liên hệ công việc, tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, chuyên nghiệp, nghiêm túc và tin tưởng trong kinh doanh, xây dựng lòng tự hào -  tinh thần màu cờ sắc áo của doanh nghiệp trong đội ngũ nhân viên, đồng thời tạo ra một mô hình chuẩn mực chung trong văn hóa trang phục tại doanh nghiệp, tạo nên sự đồng bộ, thống nhất trên dưới trong doanh nghiệp của bạn, góp phần không nhỏ vào sự thành công, phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra thì việc lựa chọn một nhà may có kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn tư vấn, thiết kế các mẫu đồng phục 2018, với kỹ thuật may có kinh nghiệm, cũng đóng vài trò lớn trong việc tạo nên một bộ đồng phục đẹp cho doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp những doanh nghiệp lớn, có nhiều công nhân, không thể lấy số đo của từng công nhân một thì việc hỗ trợ, tư vấn đọc size, lựa chọn size cho chuẩn xác nhất hoặc đưa ra giải pháp tối ưu từ nhà may cho phù hợp với tiêu chuẩn thể chất của từng nhóm nhân công của doanh nghiệp có một ý nghĩa rất thiệt thực đối với doanh nghiệp.

 

 Tin liên quan


Yêu cầu báo giá

Thông tin liên hệ
3,3K2,2K9981K1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...