Kinh nghiệm

Các loại đồng phục có trong ngành y và bệnh viện

 25/12/2018 5:02:29 CH -  1045 lượt xem

Dưới đây là những bộ đồng phục y tế không thể thiếu trong bệnh viện do xưởng may đồng phục gợi ý tới bạn.

Có thể nói, bệnh viện là nơi đông đúc bệnh nhân và thường xuyên có mầm bệnh, chính vì thế mà trang phục bảo hộ cho cán bộ y bác sỹ và bệnh nhân là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đối với xưởng may đồng phục Chí Sơn, đồng phục y tế không chỉ để bảo hộ mà còn là dấu hiệu để nhận biết giữa các cán bộ y tế các chuyên khoa trong bệnh viện, giữa cán bộ y tế và bệnh nhân với người nhà, người thăm nom.

1. Các loại đồng phục

Đồng phục Áo blouse

Áo blouse thường có màu trắng hoặc xanh blue nhạt – sáng nhưng chủ yếu được sử dụng vẫn là màu trắng. Bởi màu trắng giúp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dễ dàng quan sát, phân biệt với những vị trí, bộ phận khác khi cần hỗ trợ, nhất là những lúc khẩn cấp. Màu trắng cũng đảm bảo nguyên tắc sạch sẽ, dễ dàng phát hiện vết bẩn để thay thế vì môi trường bệnh viện tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nên cần điều kiện vệ sinh, vô trùng rất cao để tránh lây lan mầm bệnh.

Áo blouse được sử dụng dành cho các cán bộ y tế như bác sỹ, dược sỹ, y tá, dược sỹ bán, cấp, phát thuốc, cán bộ dược sỹ trong phòng thí nghiệm, thực tập sinh trong bệnh viện, trong trường học y dược, cán bộ điều dưỡng,…

xuong may dong phuc

Đồng phục dành cho bác sỹ phẫu thuật, gây mê

Do môi trường làm việc trong phòng phẫu thuật đòi hỏi thời gian làm việc dài, cường độ tập trung cao, kỹ thuật phẫu thuật cao – chính xác – tỉ mỉ, tốc độ xử lý nhanh nhạy nên đồng phục dành cho các cán bộ trong phòng mổ, phẫu thuật thường có màu xanh để giúp dịu mắt, chống lóa mắt, tăng khả năng tập trung cao độ trong quá trình làm việc.

Đồng phục cán bộ phục vụ trong bệnh viện

Cán bộ, nhân viên phục vụ trong bệnh viện bao gồm: nhân viên làm công tác quản lý cấp phát đồ dùng trong bệnh viện:  quần áo bệnh nhân, nhân viên vệ sinh, nhân viên giặt ủi, … công việc đòi hỏi tiếp xúc hoặc tránh các mầm bệnh, đảm bảo điều kiện vô trùng trong bệnh viên nên những nhân viên ở bộ phận này cũng cần được trang bị bảo hộ lao động phù hợp.

Đồng phục bệnh nhân

Không chỉ để nhận biết bệnh nhân của bệnh viện mình mà đồng phục bệnh nhân cũng giúp cho việc đảm bảo nguyên tắc vệ sinh nơi bệnh viện được tốt hơn, những bộ đồng phục bệnh nhân thường được thiết kế màu sắc không quá tối, thông thường là màu sáng và chất liệu vải dễ làm sạch, dễ thấm hút mồ hôi, form rộng dãi để người mặc được thỏa mái khi nằm lâu, ngồi lâu, di chuyển hay mệt mỏi, để người nhà bệnh nhân và bác sỹ dễ kiểm tra, thăm khám, vệ sinh,…

thiet ke dong phuc tron goi

Đồng phục cho người thăm nom

- Khi bạn đi vào bệnh viện chăm sóc người thân bị ốm, bạn sẽ được cấp phát 1 chiếc áo dành cho người thăm nom, mục đích là để bác sỹ và các cán bộ trong bệnh viên biết được bạn là người được nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân và dễ dàng liên hệ, trao đổi trong quá trình điều trị

- Trang phục dành cho người thăm nom cũng nhằm mục đích đảm bảo điều kiện vệ sinh, ngăng ngừa mầm bệnh, các yếu tố trong bệnh viện có thể lấm vào trang phục của người thăm nom, đảm bảo sự tiện lợi cho người thăm nom.

2. Đồng phục trong nghành y được làm bằng chất liệu gì

Đối với các y, bác sỹ làm việc thường xuyên với cường độ làm việc liên tục, tiếp xúc với nhiều bệnh nhân trong ngày thì trang phục đồng phục đòi hỏi chất liệu mềm, mịn, trơn sạch, thông thoáng, nhẹ, dễ thấm hút mồ hôi, các vết bẩn trong  quá trình làm việc, cấp cứu, phẫu thuật,… Do vậy chất liệu vải kate là loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may những trang phục đồng phục trong nghành y.

mau dong phuc 2018

Tùy vào điều kiện tại mỗi bệnh viện, xưởng may đồng phục gợi ý tới bạn chất liệu cao cấp nhất là kate Mỹ, kate Ý, phổ biến nhất là kate ford với mức giá thành tương đối phù hợp. Ngoài ra, chất liệu cotton cũng rất phù hợp để may loại trang phục này, nếu môi trường bệnh viện có sử dụng máy lạnh vào mùa hè thì kaki thun (65/35) cũng là một lựa chọn hợp lý.

Đối với đồng phục bệnh nhân, người thăm nom, các cạn bộ làm công tác hậu cần, phục vụ thì chất liệu cotton, kaki là lựa chọn hợp lý.

3. May đồng phục y tế giá rẻ, chất lượng ở đâu

Để được tư vẫn cụ thể, hỗ trợ thiết kế đồng phục trọn gói bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các xưởng may đồng phục uy tín để được tư vấn tận tình về chất liệu, kiểu dáng phù hợp với các yêu cầu bạn đưa ra và bảo hành sản phẩm chu đáo cho bạn, đồng thời được hưởng mức giá phù hợp nhất cho các mẫu đồng phục 2018.

 Tin liên quan


Yêu cầu báo giá

Thông tin liên hệ
3,3K2,2K9981K1,3K
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...